Với tác giả thì truyện sáng tác chẳng khác nào đứa con tinh thần của mình vậy. Vì thế, bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách đặt tên truyện thế nào để nhiều độc giả biết và ấn tượng với tác phẩm của bạn hơn!

Liên quan tới nội dung tác phẩm

Có thể nói việc đặt tên là một trong những nhân tố hàng đầu giúp tác phẩm tiếp cận với độc giả có tốt không. Chưa nói chi xa, nhìn về mặt cá nhân thì khi nhìn thấy một tên truyện ấn tượng bạn cũng cảm thấy hứng thú với tác phẩm đó hơn.

Tốt nhất tên gọi của tác phẩm phải tóm gọn được một phần nội dung của câu truyện. Từ đó sẽ giúp người đọc có cái nhìn tốt hơn cũng như kích thích sự tò mò nhấn vào trang truyện. Bất kỳ tác giả nào cũng mong muốn truyện mình viết hay và được độc giả đón nhận thật tốt. Vì thế hãy lựa chọn tên truyện thật kỹ nhé!

Tên không trùng lặp với các tác phẩm đã có

Khi đã tìm được một cái tên hợp lý cho truyện của mình, các bạn hãy tìm kiếm thử trên Google để xem tên truyện đã tồn tại hay chưa. Việc tên truyện độc quyền và duy nhất sẽ giúp truyện dễ được tìm thấy trên trang mạnh tìm kiếm lớn nhất hiện nay như Google hơn rất nhiều.

Ví dụ bạn đặt tên truyện là "Không Gian Đen Tối". Khi tìm kiếm trên GG bạn sẽ thấy kết quả tìm kiếm được đầu tiên không hề có tên này mà những tên như "Giờ Đen Tối" hoặc các đường dẫn về các ly thuyết khoa học khác. Như vậy có thể nói bạn đã đặt tên thành công rồi đấy!

Vài tên truyện hay và độc nhất khác như:

Không quá ngắn hoặc quá dài

Nói không ngoa thì tên truyện chẳng khác nào tinh hoa được chắt lọc của cả bộ truyện. Nó nói lên một phần nào ý nghĩa của tác phẩm đó. Ví dụ: Nhật Hạ - Mặt Trời Mùa Hè Của Tôi là câu truyện tình cảm nhẹ nhàng, [Bóng Tối & Ánh Sáng I] Tàn Sát thuộc thể loại truyện ma, kinh dị, truyện đọc thể đêm, hoặc bộ truyện Quật Khởi Tại Thế Giới Song Song nói về thế giới huyền huyễn, tiên hiệp.

Tên truyện tốt nhất nên từ hai cho đến mười từ, vừa đủ nói lên ý nghĩa cũng như giúp độc giả mường tượng được ý chính của câu chuyện. Nếu bạn đặt quá ngắn, độc giả sẽ khó lòng tìm thấy truyện của bạn và nếu đặt quá dài thì quá lê thê. Vừa đủ mới là tốt nhất!

Cần dễ nhớ dễ đọc

Lấy một ví dụ tiêu biểu như khi bạn học tiếng Anh thì bạn sẽ dễ nhớ và ấn tượng với những câu từ dễ đọc hơn. Việc đặt tên truyện không khác thế là bao. Vì thế bạn cần cân nhắc và đong đếm kỹ lưỡng khi quyết định nhé!

Là một từ khóa riêng có thể dễ tìm được trên Google

Nếu đặt quá chung chung hoặc trùng với những thứ nổi danh, sẽ khó được tìm thấy.

Có tính tượng hình, hình dung một ý nghĩa chứa ẩn ý của tác giả.

Ngoài ra, các bạ có thể liên hệ với Fanpage Vietnovel Origin để được hỗ trợ đặt tên, tư vấn đăng truyện, làm ảnh bìa miễn phí cùng vô vàn các hoạt động dành riêng cho tác giả khác nha!